PHÂN BIỆT MARKETING, TRUYỀN THÔNG, CONTENT MARKETING, CONTENT

0 25

Marketing

Marketing là công việc giúp cho sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ dàng thông qua những chiến lược về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến (thực hiện bằng cách nào,kênh nào?):

  •  Tạo ra chiến lược khuyến mãi
  • Tạo ra sự kiện tại điểm bán hàng
  • Lên kế hoạch chiếc khấu cho các điểm bán hàng.
  • Chạy activation
  • Các kênh bán hàng online

Truyền thông

Là một phần của Marketing. Truyền tải thông điệp từ bên gởi đến bên nhận
Thông điệp truyền tải cơ bản qua 3 hình thức: bằng lời (video, bài PR..), không bằng lời (hình ảnh, banner), và biểu tượng (logo, huy hiệu, quốc hiệu…) Thông qua các kênh như: website, youtube, truyền hình, radio, facebook v.v…. Lấy trọng tâm là thương hiệu hoặc sản phẩm. (Về phía người gởi)

Content Marketing

Là cái nhân của Truyền Thông & Marketing: Chú trọng đến nội dung. Chú trọng đến nội dung khách hàng mong muốn nhận được Lấy khách hàng làm trọng tâm, chứ không phải thương hiệu doanh nghiệp hay sản phẩm Kể câu chuyện lớn Duy trì sự tham gia của cộng đồng Các thương hiệu tốt nhất không chỉ đơn thuần post những bài viết trên website, fan page hay mạng xã hội của công ty theo kiểu nhỏ giọt mà họ tạo ra các chương trình "dài hơi" kích thích cộng đồng của họ (bao gồm khách hàng, nhân viên và người hâm mộ) muốn tham gia.

Content

Video giới thiệu sản phẩm; tài liệu quảng cáo sản phẩm; các trang web, tài liệu về các bản cập nhật phần mềm thường xuyên và nâng cấp; các phần mềm hỗ trợ khách hàng; bảng đặc điểm sản phẩm… Tất cả đều là nội dung. Tùy theo mục đích Marketing hay truyền thông mới cho ra content tương ứng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of